bảo quản hải sản với đá vảy

Bảo Quản Hải Sản Với Đá Vảy Là Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Nhất

Bảo quản hải sản là một trong những vấn đề được nhiều cơ sở đánh bắt, kinh doanh và chế biến thực phẩm vô cùng quan tâm. Nên chọn máy cấp đá vảy tự động để bảo quản rất cần thiết.

Trong khi các loại thực phẩm khác sau khi được khai thác thì có thể chế biến ngay hoặc xử lý qua là có thể để ngoài trời trong một khoảng thời gian mà không bị ôi thiu. Thủy hải sản lại là loại thực phẩm rất khó để bảo quản và đảm bảo độ tươi ngon. Chính vì lẽ đó mà việc bảo quản hải sản sao cho tốt nhất lại không hề đơn giản. Nhiều đơn vị đã lựa chọn máy cấp đá vảy tự động để đáp ứng nhu cầu bảo quản.

bảo quản hải sản với đá vảy

1. Máy cấp đá vảy tự động chiếm ưu thế lớn trong sản xuất đá bảo quản

Đây là một thiết bị điện máy chuyên dụng để sản xuất đá vảy với khối lượng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Bản chất của đá vảy thành phẩm là các phiến đá vô cùng mỏng, chỉ có độ dày 2mm và kích thước 12x16mm với trọng lượng nhẹ.

Quy trình tạo đá vảy được thực hiện ở bên trọng một ống trụ có 2 lớp, ở giữa là môi chất làm lạnh lỏng bay hơi hay còn được gọi là cối đá. Cối đá của máy làm đá vảy có hình trụ tròn, chất liệu inox. Nước sẽ được bơm từ bể chứa lên khay chứa nước ở phía trên. Nước từ khay chảy qua hệ thống ống và phun lên bề mặt bên trong của trụ. Tại đây nước được làm lạnh đông lại thành đá. Khi đá đông đủ độ dày, hệ thống dao sẽ cắt đá rơi xuống thùng chứa đá ở dưới. Tại đây, người dùng chỉ việc mở cửa và xúc đá ra để sử dụng.

Quá trình tạo đá hoàn toàn khép kín, giúp đá thành phẩm an toàn vệ sinh hơm. Thời gian sản xuất đá cũng vô cùng nhanh chóng, gấp nhiều lần so với làm đá cây. Loại đá vảy này lại rất tiện lợi khi sử dụng, hiệu quả bảo quản cao. Do vậy, so với các loại máy khác thì máy là lựa chọn tốt nhất để đảm bảo chất lượng thực phẩm khi bảo quản.

bảo quản hải sản với đá vảy

2. Vì sao nên dùng đá vảy để bảo quản hải sản?

Hiệu quả bảo quản tốt hơn nhiều loại đá khác

Đá vảy có hiệu quả bảo quản tốt hơn so với bất kì loại đá nào khác. Tất cả là nhờ cấu tạo của đá là từng phiến mỏng nên chúng có thể phủ kín được bề mặt của hải sản hơn là những loại đá viên hay đá cây khác. Đá vảy cũng rất nhẹ nên không gây trầy hay dập thịt.  Bên cạnh đó, thành phần của đá vảy còn chứa một lượng muối nhất định giúp đá lâu tan, không bị ngấm nước đá vào hải sản và giữ được độ ẩm tự nhiên cho thực phẩm mà không cần phải sử dụng biện pháp nào khác.

 Tiết kiệm chi phí đáng kể với máy cấp đá vảy tự động

Bên cạnh đó, việc đầu tư cho một chiếc máy cấp đá vảy tự động để bảo quản hải sản lại giúp tiết kiệm được kha khá chi phí so với lựa chọn mua đá cây. Từ việc chi phí xây dựng kho đá, bảo quản và vận chuyển đá vô cùng tốn kém, đá thành phẩm sản xuất ra phải đập nhỏ thì mới sử dụng được gây tốn nhiều nhân lực và thời gian. Quy trình tạo đá đến khi sử dụng lại không khép kín, không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Đá cây dù đập nhỏ cũng không thể bảo phủ kín bề mặt thực phẩm và dễ bị tan do cấu trúc, gây ngấm nước cho hải sản.

Vì thế, chọn lựa máy làm đá vảy cho công việc bảo hải sản là vô cùng tối ưu. Quy trình sản xuất của máy làm đá vảy hoàn toàn tự động nên không tốn chi phí thuê nhân công. Thời gian tạo đá vảy cũng rất nhanh chóng. Chỉ cần khoảng vài chục phút sau khi khởi động là máy đã có thể xả những mẻ đá đầu tiên. Nhờ đó, tiết kiệm thời gian và năng lượng tiêu hao.

Ngoài khả năng bảo quản lạnh, đá vảy còn có khả năng đem lại độ thẩm mỹ cao khi dùng để trưng bày hải sản ở các nhà hàng hay siêu thị lớn.

Với những đặc tính dễ bị hỏng sau của hải sản, việc chúng cần được bảo quản lạnh ngay là điều vô cùng cần thiết. Để đạt được hiệu quả cao nhất, nên trang bị một chiếc máy cấp đá vảy tự động để giúp giữ nguyên độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của chúng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7