Ưu điểm cách sử dụng đá vảy bảo quản thực phẩm

Có rất nhiều cách để bảo quản thực phẩm. Nhưng cách sử dụng đá vảy bảo quản thực phẩm luôn được đánh giá là hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Đá vảy là một trong số những loại đá được ứng dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất trong bảo quản thực phẩm. Vậy cách sử dụng đá vảy bảo quản thực phẩm có những ưu điểm gì? Dùng đá vảy như thế nào để bảo quản thực phẩm vừa hiệu quả; vừa tiết kiệm?

  1. Ưu điểm cách sử dụng đá vảy bảo quản thực phẩm

Đá vảy giúp thực phẩm luôn tươi mới

Giống như bất kỳ loại nước đá nào khác, đá vảy được dùng với mục đích chủ yếu là bảo quản thực phẩm. Các cách sử dụng đá vảy ngày càng được các nhà hàng; siêu thị; xưởng chế biến…áp dụng rộng rãi. Và đây là cách bảo quản thực phẩm được đánh giá cao về hiệu quả. Đặc biệt, những chuỗi siêu thị; nhà hàng hay chợ hải sản rất chuộng cách bảo quản hải sản với đá vảy.

Vệ sinh hơn dùng đá xay

Để bảo quản thực phẩm, chúng ta có thể dùng nhiều loại đá khác nhau. Có những đơn vị dùng đá cây hoặc đá viên, xay nhỏ để bảo quản. Tuy nhiên, trong quá trình xay đá, chất lượng đá thành phẩm không còn được như ban đầu. Đá xay có thể bị nhiễm khuẩn hoặc bụi bẩn. Quá trình bảo quản cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

Đá vảy được sản xuất từ máy làm đá vảy chuyên dụng. Ngay từ khi được sản xuất, đá đã có hình dạng giống từng vảy cá. Loại đá này thuận tiện cho bảo quản thực phẩm. Bạn có thể sử dụng luôn mà không cần thêm bất cứ sự can thiệp nào.

Đá vảy lâu tan hơn giúp tiết kiệm chi phí

Khi dùng để bảo quản thực phẩm, từng lớp đá vảy xếp lên nhau. Hiệu quả giữ lạnh cao hơn và đá lâu tan hơn so với các loại đá thông thường. Ứng dụng cách sử dụng đá vảy bảo quản thực phẩm, đơn vị kinh doanh sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Với những siêu thị; xưởng chế biến thực phẩm tươi sống; quầy trưng bày thực phẩm tươi sống, lượng đá cần dùng cho bảo quản rất lớn. Đá vảy càng được ưa chuộng.

Hạn chế tối đa hư hỏng hay dập nát thực phẩm tươi sống

Luôn đảm bảo độ tươi mới là yêu cầu bắt buộc trong kinh doanh thực phẩm. Nhất là kinh doanh hải sản, việc bảo quản đòi hỏi những yêu cầu khắt khe hơn. Với hình thức bảo quản bằng đá viên; đá cây; đá xay thông thường, thực phẩm bị mất đi độ ẩm tự nhiên. Khi đá tan; thực phẩm bị ngấm nước và dễ bị vi khuẩn tấn công.

Với đá vảy thì ngược lại. Từng lớp đá vảy bao bọc lấy thực phẩm; giữ lạnh nhưng không làm mất đi độ ẩm tự nhiên của thực phẩm. Thực phẩm không bị đông đá; cũng không bị ngấm nước. Vì vậy, vi khuẩn khó xâm nhập và khó làm hư hỏng.

  1. Dùng đá vảy bảo quản thực phẩm như thế nào cho tiết kiệm?

Không phải bàn cãi về hiệu quả của phương pháp bảo quản thực phẩm bằng đá vảy. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng biết cách sử dụng đá vảy sao cho tiết kiệm chi phí nhất. Thực tế kinh doanh tại nhiều nhà hàng, siêu thị đã chứng minh: Đầu tư máy làm đá vảy để chủ động nguồn cung cấp đá giúp tiết kiệm 60% chi phí.

Nếu đầu tư máy làm đá vảy, bạn không những chủ động về nguồn cung; tiết kiệm về chi phí mà còn quản lý được chất lượng đá. Khi mua đá bên ngoài, bạn khó có thể kiểm chứng đá vảy mình mua có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.

Những công nghệ làm đá vảy hiện đại như máy làm đá vảy Hải Âu còn có thêm tính năng cho thêm muối với tỉ lệ nhất định trong khi làm đá. Nhờ đó, đá lâu tan hơn. Hiệu quả bảo quản thực phẩm tăng lên. Người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí. Hàm lượng muối trong đá cũng giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi mới; khó bị hư hỏng do vi khuẩn.

Cách sử dụng đá vảy bảo quản thực phẩm hiệu quả; vệ sinh và tiết kiệm hơn sử dụng những loại đá khác. Nếu muốn bảo quản thực phẩm luôn tươi mới, bạn đừng quên áp dụng cách này. Và bạn cũng đừng quên, đầu tư máy làm đá vảy là một sự đầu tư thông minh cho doanh nghiệp của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24/7