Cách sử dụng đá vảy bảo quản thủy hải sản được ứng dụng nhiều nhất trong kinh doanh thủy hải sản. Cùng tìm hiểu xem dùng đá vảy bảo quản thủy hải sản như thế nào là đúng nhé!
Trong số những mặt hàng thực phẩm tươi sống, thủy hải sản khó bảo quản hơn hết. Trong số nhiều phương pháp bảo quản, cách sử dụng đá vảy bảo quản thủy hải sản luôn được ưa chuộng nhất. Vậy cách làm này có những ưu điểm gì so với các cách bảo quản thủy hải sản thông thường?
-
Ưu điểm của việc dùng đá vảy bảo quản thủy hải sản
Khả năng làm mát và giữ lạnh hiệu quả
Chúng ta có nhiều cách khác nhau để bảo quản hủy hải sản bằng nước đá như: dùng đá cây; đá xay hay đá viên. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy các loại đá này nhanh tan và khả năng làm mát; giữ lạnh không bằng đá vảy. Chúng không có diện tích tiếp xúc lớn nên không thể bao phủ toàn bộ bề mặt sản phẩm cần bảo quản.
Ngược lại, đá vảy mỏng và có hình dạng giống như từng lớp vảy cá. Mỗi vảy đá chỉ dày từ 1 đến 2mm. Khi dùng để bảo quản, từng lớp đã vảy xếp chồng lên nhau và bao bọc toàn bộ bề mặt thủy hải sản. Đơn vị kinh doanh ít tốn đá nên tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc mua đá bảo quản.
Không cần thêm các hệ thống cấp nhiệt thấp
Với các loại đá viên, đá xay, người dùng phải cần thêm sự hỗ trợ của hệ thống cấp nhiệt thấp. Khi đó, thủy hải sản sẽ bị đóng băng, mất đi độ ẩm tự nhiên. Khi tan chảy, thủy hải sản bị ngấm nước. Đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn tấn công và làm hư hỏng thủy hải sản.
Với đá vảy, bạn không cần đến hệ thống cấp nhiệt thấp. Đá vảy duy trì nhiệt độ lạnh thích hợp để thủy hải sản luôn tươi mới. Chúng không làm mất đi độ ẩm tự nhiên của thủy hải sản. Cách sử dụng đá vảy bảo quản thủy hải sản giúp thực phẩm không bị đông đá; ngấm nước và cũng khó bị hư hỏng hơn.
Hạn chế dập nát và hư hỏng thủy hải sản
Các loại đá viên, đá xay có trọng lượng nặng, dễ làm dập nát thủy hải sản. Vấn đề này ít nhiều gây nên thiệt hại trong kinh doanh thủy, hải sản. Đặc biệt, với các xưởng chế biến, ản phẩm bị dập nát không đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu sẽ bị trả về. Doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề.
Với nhà hàng hay siêu thị, thủy hải sản chất lượng kém do dùng đá bảo quản không đúng cách sẽ không hấp dẫn được người tiêu dùng. Đá vảy rất nhẹ. Bề mặt đá vảy lại mịn nên có khả năng bao phủ mà không làm dập nát thủy hải sản. Đây chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp.
-
Giải pháp bảo quản thủy hải sản bằng đá vảy tiết kiệm nhất
Bất cập khi mua đá vảy bên ngoài để bảo quản thủy hải sản
Những nhà hàng; siệu thị thủy hải sản; xưởng chế biến thủy hải sản không thể thiếu đá vảy. Thậm chí, nhu cầu sử dụng đá vảy trong bảo quản vô cùng lớn. Vào những ngày cao điểm; thị trường đá sạch khan hiếm, bạn có thể không mua đủ đá vảy để bảo quản. Thủy hải sản bị hư hỏng nhiều mang đến thiệt hại về doanh thu.
Mua đá vảy ở ngoài, đơn vị kinh doanh phải đối mặt với tình trạng mua phải đá bẩn; đá nhiễm khuẩn. Chúng làm ảnh hường trực tiếp đến chất lượng thủy hải sản. Đá sạch giá quá cao khiến chi phí kinh doanh tăng lên; lợi nhuận giảm đi.
Giải pháp bảo quản thủy hải sản bằng đá vảy tiết kiệm nhất
Giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất chính là doanh nghiệp tự trang bị máy làm đá vảy cho mình. Việc này giúp doanh nghiệp chủ động về nguồn cung; đảm bảo về chất lượng và quan trọng nhất là tiết kiệm về chi phí. Thực tế kinh doanh tại các siêu thị; nhà hàng; xưởng chế biến thủy hải sản đã chứng minh đầu tư máy làm đá vảy giúp họ tiết kiệm đến 60% chi phí mua đá để bảo quản.
Cách sử dụng đá vảy bảo quản thủy hải sản hiệu quả; kinh tế nhất nếu bạn chọn mua được máy làm đá có độ bền cao; khả năng hoạt động ổn định và chi phí hợp lý. Máy làm đá vảy Hải Âu là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng cũng vì lẽ đó. Hiện nay, Hải Âu đang cung cấp các model máy làm đá với các mức công suất khác nhau từ 300kg đến 2200kg/giờ.
Sử dụng đá vảy bảo quản thủy hải sản có rất nhiều ưu điểm. Đầu tư máy làm đá vảy càng sớm, kinh doanh sẽ càng mang lại lợi nhuận cao. Chúc bạn sớm chọn được sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp của mình.