Máy làm đá vảy là loại máy gì? Những mô hình nào cần thiết lắp đặt máy làm đá vảy? Cùng giải đáp trong bài viết dưới đây.
Nước đá được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như pha chế đồ uống, bảo quản thực phẩm. Trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm, đá vảy là loại đá tốt nhất hiện nay. Vì vậy mà Hải Âu Group đã nghiên cứu; sản xuất máy làm đá vảy đáp ứng tốt nhất nhu cầu cung cấp đá vảy bảo quản thực phẩm. Đâu là những lý do mà nhiều mô hình kinh doanh cần thiết có máy sản xuất đá vảy?
1.Đá vảy và máy làm đá vảy có đặc điểm gì?
Đá vảy là một loại nước đá; được đông lạnh ở nhiệt độ cực thấp và được dao cắt đá thành phẩm thành mảnh nhỏ, mỏng. Các mảnh nước đá này giống như vảy cá nên được gọi là đá vảy. Thiết bị sản xuất đá vảy là loại máy được thiết kế, lắp đặt chuyên làm đá vảy. Công nghệ, quy trình làm đá vảy của máy chuyên nghiệp, hiện đại; kiểu dáng máy sang trọng, vận hành khép kín và tự động. Theo đó, nước được cấp tự động vào máy làm đá; theo bơm tuần hoàn di chuyển đến bộ phận đông lạnh. Sau khi đông lạnh thành nước đá; chúng đi qua bộ phận dao cắt của máy để được cắt thành từng mảnh như vảy cá.
2.Tại sao nên lắp đặt máy làm đá vảy thay vì sử dụng đá cây?
Sản xuất đá bảo quản thực phẩm tốt nhất
Sử dụng đá để bảo quản thực phẩm, bạn nên chọn đá vảy tốt hơn đá cây. Ưu điểm của đá vảy là lâu tan, trọng lượng nhẹ nên vận chuyển đơn giản. Kích thước nhỏ và mỏng, đá vảy dễ dàng bao phủ bề mặt thực phẩm; bảo quản kín và đều giúp thực phẩm tươi lâu hơn. Hiện nay, nước đá vẫn là nhu yếu phẩm tiện lợi nhất, hiệu quả nhất để bảo quản thực phẩm. Loại đá này có thể ứng dụng bảo quản nhiều mặt hàng thực phẩm; kể cả thực phẩm kích thước lớn đến các thực phẩm nhỏ mà không cần đập vỡ hoặc xay nhỏ đá.
Bảo đảm đá sạch bảo quản thực phẩm
Các cơ sở sản xuất kinh doanh có thể mua đá vảy thành phẩm để bảo quản thực phẩm. Nhưng khó có thể bảo đảm về độ an toàn của đá vảy; bởi nguồn nước làm đá có thể được lấy từ nơi ô nhiễm, không trải qua quy trình lọc. Quy trình sản xuất, vận chuyển không sạch sẽ cũng khiến đá vảy nhiễm bẩn. Bảo quản thực phẩm bằng đá bẩn sẽ khiến thực phẩm nhanh phân hủy; nhiễm khuẩn gây hại sức khỏe. Vì vậy, cần thiết lắp đặt máy làm đá vảy để có nguồn đá vảy sạch bảo quản thực phẩm an toàn cho sức khỏe.
Tiết kiệm chi phí hơn so với máy làm đá cây
Sử dụng đá vảy bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, không bị đóng đá, không bị ngấm nước. Nhờ vậy mà giảm số lượng thực phẩm bị hư hỏng, không lo bị thua lỗ vì hỏng thực phẩm. Lắp đặt loại máy này giá rẻ hơn máy làm đá cây. Tự sản xuất đá vảy cũng tiết kiệm chi phí mua đá vảy bên ngoài. Thiết bị làm đá vảy hiện đại còn có công nghệ tiết kiệm điện, tiết kiệm nước. Quy trình làm đá tự động; không tốn chi phí nhân công vận hành, giám sát vì ai cũng có thể phụ trách.
3.Mua máy làm đá vảy cho đơn vị kinh doanh
Các mô hình sử dụng đá vảy với số lượng lớn và thường xuyên là siêu thị, tàu thuyền đánh bắt hải sản xa bờ, cửa hàng thủy hải sản, xưởng chế biến thực phẩm đông lạnh… Quy mô và sản lượng tiêu thụ đá vảy của mỗi mô hình sẽ có loại máy làm đá phù hợp; hiệu suất từ vài trăm kg đá vảy đến vài tấn đá vảy mỗi ngày. Trước hết hãy chọn máy làm đá phù hợp với nhu cầu sử dụng; hiệu suất không quá thấp cũng không quá dư thừa.
Nên chọn máy làm đá vảy có thương hiệu hẳn hoi, có chứng chỉ chất lượng đàng hoàng. Tuyệt đối không mua loại máy nhái, máy kém chất lượng; máy không rõ xuất xứ, không tem nhãn chứng nhận. Càng không nên mua máy theo tiêu chí giá rẻ nhất, bởi của rẻ thường đi liền với của ôi. Vậy nên lắp đặt máy sản xuất đá vảy loại nào tốt nhất? Có ngay máy làm đá vảy Hải Âu với các model làm đá vảy chuyên nghiệp; hiện đại, đẳng cấp.
Lý do nào nên lắp đặt máy làm đá vảy Hải Âu? Thứ nhất là giá hợp lý với giá trị ứng dụng sản xuất đá vảy bảo quản thực phẩm. Thứ hai là máy được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn ISO 9001:2015. Thứ ba là máy vận hành ổn định, bền bỉ, luôn có linh kiện sẵn sàng bảo trì, thay mới. Hải Âu Group hỗ trợ tận tình trong trọn đời sử dụng máy làm đá.