Trong bảo quản thực phẩm, đá vảy sạch được dùng rất phổ biến. Vậy dùng đá vảy thế nào cho hiệu quả và tiết kiệm?
Từ nhiều năm nay, đá vảy sạch đã được dùng thay thế đá cây trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa chọn được giải pháp dùng loại đá này hiệu quả và tiết kiệm. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này, có thể tham khảo giải pháp ngay dưới đây!
1. Tại sao nên dùng đá vảy trong bảo quản thực phẩm?
Đá vảy là loại đá vừa mỏng; vừa nhẹ, có hình dáng giống như những chiếc vảy cá. Kích thước và độ dày của đá vảy có thể được điều chỉnh. Nên dùng loại đá này để bảo quản thực phẩm vì chúng có thể bao phủ toàn bộ bề mặt sản phẩm một cách nhẹ nhàng. Hơi lạnh tỏa ra từ những lớp đá mỏng có thể bảo quản thực phẩm tươi sống. Nhưng nó lại không làm đông đá hay ngấm nước thực phẩm.
Đặc biệt, đá vảy rất nhẹ nên không làm dập nát hay hư hỏng thực phẩm. Thực tế đã chứng minh việc dùng đá vảy để bảo quản thực phẩm mang lại hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần dùng đá cây. Nếu dùng đá cây, thực phẩm dễ bị đông đá; ngấm nước; dập nát và ảnh hưởng lớn đến chất lượng.
2. Khó khăn khi dùng đá vảy để bảo quản thực phẩm?
Nhiều doanh nghiệp để nhận ra ưu điểm của đá vảy sạch trong bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên khi chuyển sang dùng loại đá này thì doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với các vấn đề như:
– Không kiểm chứng được chất lượng đá vảy mua bên ngoài. Nếu đá vảy có hàm lượng kim loại nặng; vi sinh có hại hay tạp chất sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm
– Giá thành đá vảy cao hơn đá viên gây tốn kém chi phí trong bảo quản
– Vào mùa cao điểm, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với tình trạng khan hiếm; khó mua đủ số lượng đá cần thiết; ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.
3. Dùng đá vảy thế nào vừa hiệu quả vừa tiết kiệm?
Nhiều doanh nghiệp chọn giải pháp đầu tư máy làm đá vảy. Giải pháp này giúp doanh nghiệp chủ động hoàn toàn về nguồn cung cấp đá vảy sạch. Tùy nhu cầu sử dụng thực tế, doanh nghiệp sẽ lựa chọn các model máy làm đá có công suất phù hợp; chi phí hợp với khả năng chi trả.
Đầu tư máy làm đá cũng giúp doanh nghiệp kiểm soát được chất lượng đá thành phẩm. Từ đó, doanh nghiệp có thể tự cung tự cấp đá sạch phục vụ sản xuất kinh doanh.
Theo thống kê từ thực tế, việc đầu tư máy làm đá vảy giúp các doanh nghiệp tiết kiệm 60% chi phí so với việc mua đá bên ngoài. Đầu tư máy làm đá vảy chính là giải pháp dùng đá vảy hiệu quả và tiết kiệm nhất.
Khi chọn mua máy làm đá, các doanh nghiệp nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm máy làm đá tự động; có công suất phù hợp; tích hợp công nghệ làm lạnh tiên tiến và nhiều tính năng đặc biệt.
4. Nên mua máy làm đá vảy của thương hiệu nào?
Đây là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm máy làm đá vảy, khiến các doanh nghiệp thực sự khó khăn khi đưa ra quyết định. Sản phẩm nhận được nhiều review tốt nhất của người dùng chính là máy làm đá vảy của tập đoàn Hải Âu.
Điểm cộng đầu tiên của máy làm đá vảy Hải Âu là được tích hợp luôn tủ bảo ôn để vừa có thể làm đá mới; vừa có thể bảo quản đá thành phẩm. Tủ bảo ôn này có có dung tích lên tới 400kg. Nếu có sự cố không thể duy trì việc sản xuất, doanh nghiệp vẫn có một khối lượng đá vảy sạch nhất định để phục vụ kinh doanh.
Ngoài ra còn hàng loạt ưu điểm của máy làm đá Hải Âu được người tiêu dùng đánh giá cao như:
– Máy được tích hợp tính năng bổ sung muối tự động; giúp đá lâu tan hơn và bảo quản thực phẩm khỏi sự tấn công của vi khuẩn tốt hơn.
– Máy tiết kiệm điện năng hơn so với các loại máy làm đá vảy công nghệ cũ khác trên thị trường.
– Máy tự động hoàn toàn nên tiết kiệm nhân lực.
– Quy trình sản xuất đá hoàn toàn khép kín nên đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hiện nay Hải Âu cung cấp nhiều model máy làm đá vảy với các mức công suất khác nhau. Quý khách hàng có thể liên hệ với Hải Âu để được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.